Domain Name

Hướng dẫn lựa chọn mẫu Sofa da phòng khách hiện đại hợp mệnh

Mẫu Sofa da phòng khách hiện đại luôn là sự lựa chọn của không ít gia đình Việt Nam. Đó là bởi sự tiện nghi cũng như tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi mua, bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Nếu chưa biết cách chọn lựa như thế nào, hãy đến với phân tích dưới đây của Isofa. Nhờ thế, quyết định về món đồ nội thất đưa ra sáng suốt hơn.

Lựa chọn mẫu Sofa da phòng khách hiện đại hợp mệnh

Mọi người không chỉ yêu thích vẻ ngoài của những mẫu Sofa da phòng khách hiện đại. Đây là món đồ sẽ gắn bó suốt nhiều năm cùng gia đình. Nếu chọn đúng sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Mẫu Sofa da phòng khách hiện đại Mệnh Kim

Mỗi người có bản mệnh khác nhau nên khi chọn mẫu Sofa da phòng khách hiện đại sẽ có điểm riêng biệt. Trong phong thủy, người mệnh Kim nên tránh các gam màu như đỏ, hồng, tím. Đây là những màu kị và sẽ không đem lại những điều tốt lành.

Xem thêm:

mau-sofa-da-phong-khach-hien-dai

Người mệnh Kim nên chọn Sofa da nâu để hợp phong thủy và tính ứng dụng cao

Thay vào đó, mẫu Sofa da phòng khách hiện đại của bạn nên có màu trắng, vàng, kim bạc,…Đó đều là những tông màu đem lại thật nhiều may mắn và thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chọn màu nâu hoặc cam đất của mệnh Thổ, đều thích hợp.

Như bạn thấy, những màu sắc gợi ý ở trên cũng đều rất phổ biến khi làm Sofa. Vì thế, người mệnh Kim chắc chắn sẽ có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho mình.

Mẫu Sofa da phòng khách hiện đại Mệnh Thủy

Như bạn đã biết, Thổ khắc Thủy nên khi chọn mẫu Sofa da phòng khách hiện đại có những màu cần tránh. Đó là nâu, cam đất,…đại diện cho mệnh Thổ.

mau-sofa-da-phong-khach-hien-dai-

Người mệnh Thủy rất thích hợp Sofa da màu xanh

Thay vào đó, bạn nên hướng đến thiết kế có màu tương tự như xanh nước biển, xanh da trời. Những màu trắng, bạc, ánh kim đại diện cho mệnh Kim được cho là tương sinh với Thủy. Vì thế, bạn cũng có thể cân nhắc đến sự lựa chọn thay thế này.

Mẫu Sofa da phòng khách hiện đại Mệnh Mộc

Đâu là mẫu Sofa da phòng khách hiện đại dành cho người mệnh Mộc? Xanh lá chính là đại diện cho bản mệnh của nhóm người này. Vì thế, đây chắc chắn là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn đồ nội thất.

Theo phong thủy, màu xanh thể hiện niềm yêu thiên nhiên, thư thái và đem đến năng lượng tích cực. Điều này sẽ được lan tỏa đến cả những thành viên khác trong gia đình.

Trái lại, người mệnh Mộc không nên chọn các màu trắng, bạc, ánh kim,…Đây là những yếu tố tương khắc cần tránh. Nếu đặt trong không gian sống sẽ xua đuổi đi may mắn và sức khỏe của gia chủ.

Mẫu Sofa da phòng khách hiện đại Mệnh Hỏa

Tương tự nguyên tắc ở trên, người mệnh Hỏa cũng có những màu đại diện cho mình. Đó là đỏ, hồng, tím – yếu tố đại diện chủ đạo cho nhóm người này. Khi kết hợp vào mẫu Sofa da phòng khách hiện đại rất thuận lợi cho gia chủ.

mau-sofa-da-phong-khach-hien-dai-1

Sofa da hồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, những tông màu này cũng giúp không gian của bạn có điểm nhấn. Một chút màu sắc rực rỡ cũng giúp ngôi nhà mới mẻ, có sức sống hơn. Đây cũng là cách để gây ấn tượng với những vị khách đến chơi.

Mẫu Sofa da phòng khách hiện đại Mệnh Thổ

Với mệnh Thổ, những mẫu Sofa phòng khách hiện đại nên ưu tiên màu nâu hoặc cam đất. Ngoài ra, những màu đại diện cho mệnh Hỏa đã nêu phía trên cũng rất phù hợp. Khi đặt những đồ nội thất này trong nhà như một cách mời gọi, thu hút may mắn.

mau-sofa-da-phong-khach-hien-dai-2

Màu nâu đất chắc chắn là dành cho người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, các thành viên gia đình làm việc gì cũng thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Màu nâu của Sofa còn giúp cho không gian sang trọng, đúng chuẩn lối thiết kế châu Âu. Càng dùng lâu màu da nâu càng bóng bẩy và tôn lên giá trị hơn.

Nguyên tắc phong thủy khi bố trí mẫu Sofa da phòng khách hiện đại chớ bỏ qua

Để mẫu Sofa da phòng khách hiện đại phát huy hết tác dụng, bạn cần lưu ý một số điểm. Đó là những điều cần tránh để không phạm phong thủy.

Điểm cần lưu ý Giải thích

Đặt Sofa đúng hướng

Đi cùng với màu sắc các mệnh ở trên, bạn cần lưu ý đến cả cách đặt. Dưới đây là hướng đặt Sofa da phòng khách hiện đại nên tham khảo:

– Mệnh Kim: Gia chủ nên đặt hướng Tây và Tây Bắc.

– Mệnh Mộc: Thích hợp với hướng Đông, Nam và Đông Nam.

– Mệnh Thủy: Ưu tiên hướng Bắc, Tây, Đông Bắc.

– Mệnh Hỏa: Chọn hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

– Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc và Tây Nam rất thích hợp.

Không đặt Sofa da hướng vào bàn thờ

– Khi kê mẫu sofa da phòng khách hiện đại cần tránh đối diện với bàn thờ. Theo quan niệm, bàn thờ mang ý nghĩa linh thiêng. Khi ngồi đối diện sẽ làm mất đi sự thanh tao, kính trọng. Bởi lẽ, Sofa là nơi tập trung đông người, ngồi trò chuyện tán gẫu.

– Khi khách đến nhà và phải ngồi đối diện với bàn thờ cũng khiến họ không thoải mái.

Không đặt Sofa da đối diện cửa chính 

– Trong phong thủy, điều kỵ nhất là những gì đối xứng, tạo thành đường thẳng.

– Khi đã chọn được mẫu Sofa da phòng khách hiện đại, bạn nên kê lệch đi. Tạo một tấm bình phong để hóa giải cũng là một biện pháp.

Không để gương phía sau Sofa

Theo quan niệm phong thủy, gương đại diện cho linh hồn đã khuất. Đó cũng là cánh cửa để nhìn thấy họ. Vì thế, để gương sau mẫu Sofa da phòng khách hiện đại là điều cực kỳ không nên làm.

Không đặt Sofa dưới xà ngang

Khi kê dưới xà ngang tạo cảm giác như vật gì đó đè nặng lên đầu.

Trên đây là những điều cần biết để đồ nội thất phát huy được tối đa giá trị. Một chút lưu ý nhỏ cũng có thể giúp cuộc sống thuận lợi, may mắn hơn. Isofa tin rằng bạn đã biết cách chọn và đặt mẫu Sofa da phòng khách hiện đại.

Bài viết liên quan

sofa-da-mau-kem-1

10+ Sofa da màu Kem đẹp hút hồn, thổi sinh khí vào nơi sống

Sofa da màu Kem đại diện cho sự thanh khiết và khả năng chữa lành. Gam màu này còn tạo hiệu ứng làm căn phòng như được mở rộng. Vậy...
sofa-goc-da-mau-den-2

Sofa góc da màu đen đem đến không gian đẳng cấp bậc nhất

Sofa góc da màu đen hứa hẹn một không gian sống đẹp, hiện đại và sang trọng. Bên cạnh đó còn là những thế mạnh khác giúp cho cuộc sống...
sofa-vang-da-mau-trang-1

Sofa văng da màu trắng không phù hợp với những không gian nào?

Sofa văng da màu trắng không phù hợp với những không gian nào là câu hỏi được quan tâm nhiều lúc này. Nếu bạn đang quan tâm đến đừng vội...
sofa-vang-da-mau-den-1

Khi nào cần bọc lại ghế Sofa văng da màu đen?

Sofa văng da màu đen mang đến không gian sống sang trọng và đẳng cấp hơn. Thế nhưng vẫn có nhiều người chưa biết thời điểm nào cần bọc lại...
TOP