Domain Name

Cách phân biệt ghế Sofa da công nghiệp và da thật

Phân biệt ghế Sofa da công nghiệp và da thật bằng nhiều cách khác nhau như giác quan, mặt trước và sau, nước, lửa. Vậy để hiểu rõ hơn bạn đừng vội bỏ qua những thông tin được Isofa chia sẻ bên dưới. Bằng cách này giúp độc giả tiết kiệm được thời gian và chọn mua đúng sản phẩm ghế Sofa da công nghiệp.

Phân biệt ghế Sofa da công nghiệp và thật bằng giác quan

Để có thể biết được ghế Sofa da công nghiệp và thật bạn có thể phân biệt bằng khứu giác, thị giác và xúc giác. Cụ thể:

Xem thêm:

ghe-sofa-da-cong-nghiep

Phân biệt ghế Sofa da công nghiệp và thật bằng khứu giác, thị giác, xúc giác

Phân biệt bằng giác quan Chi tiết

✔️ Khứu giác

Để phân biệt Sofa da công nghiệp và thật bạn có thể người mùi của sản phẩm. Đối với da thật sẽ có mùi chất béo của động vật nồng như mỡ, da công nghiệp mùi nhựa rõ rệt.

Khi tiếp xúc với sản phẩm ghế Sofa da công nghiệp, người dùng nên ngửi để nhận thấy được sự khác biệt đó. Thực tế, ghế Sofa da công nghiệp có mùi nồng và sau thời gian sử dụng sẽ phai dần, khi ngửi kỹ sẽ thấy mùi đặc trưng. Chưa hết, mùi hương tỏa ra của da thật không độc nên người dùng cần bảo quản tốt, tránh để ẩm mốc.

✔️ Thị giác

  • Quan sát về màu sắc: ghế Sofa da công nghiệp có màu sắc tương sáng, rõ nét. Đồng thời khó phai màu hơn do được nhuộm bằng hóa chất. Ngược lại với dòng da thật khi nhìn bằng mắt thường thấy màu có phần tối hơn.
  • Đường vân trên da: Quan sát kỹ bạn sẽ thấy Sofa da công nghiệp đều, trơn tru và mịn màng. Bề mặt da thật có lỗ chân lông tự nhiên khó có loại chất liệu nào làm giả được.

✔️ Xúc giác

  • Ấn trực tiếp lên bề mặt: Bạn có thể phân biệt ghế Sofa da công nghiệp và thật bằng cách dùng ngón tay để cảm nhận độ đàn hồi. Nếu vết lõm trở về ban đầu khi bỏ tay ra là da thật và ngược lại da công nghiệp mất một khoảng thời gian để về như cũ.
  • Sử dụng tay để cảm nhận: Chạm vào sản phẩm ghế Sofa da công nghiệp sẽ cảm nhận được độ mềm mại, ấm mùa đông và mát mùa hè. Ngược lại da công nghiệp sẽ thấy được sự trơn láng của chúng khi vào mùa đông chạm bề mặt lạnh.

Quan sát mặt trước và sau ghế Sofa da công nghiệp để phân biệt

Thêm một cách phân biệt nữa là quan sát mặt trước và sau. Mặt sau của ghế Sofa da công nghiệp gồm các sợi Collagen được liên kết với nhau chắc chắn. Bằng cách này giúp bạn dễ dàng quan sát và nhận biết được da thật và da công nghiệp.

sofa-da-cong-nghiep-2

Quan sát mặt trước và sau để phân biệt ghế Sofa da thật và giả da

Nếu dùng sức để kéo cũng khó có thể làm rách được. Ngược lại mặt sau của da công nghiệp là những sợi dệt Polyester(Simili) hoặc sợi nilon. Chỉ có da PU boss không vân hay da microfiber có sự khác biệt.

  • Da PU Boss mặt sau giống mặt trước dạng lì, trơn không vân.
  • Da microfiber dạng dệt xuyên kim gần giống nên cần có 2 mẫu da thật giả để so sánh.

Phân biệt ghế Sofa da công nghiệp qua nước

Nếu bạn đã từng sở hữu những sản phẩm da thật da thật sẽ thấy được ghế Sofa da công nghiệp nước không đọng thành từng hột tròn trịa. Chúng sẽ nhanh chóng lan ra và biến mất vì được những lỗ chân lông giúp nước thấm vào bên trong sản phẩm. 

sofa-da-cong-nghiep-3

Sofa da công nghiệp nhỏ nước lên bề mặt nước động lại và giữ nguyên, lâu bay hơi

Đây là cơ chế thoáng khí của ghế Sofa da công nghiệp khi sử dụng lỗ thở tự nhiên này. Ngược lại với Sofa da công nghiệp sẽ ngược lại bề mặt là lớp nhựa nguyên khối không có lỗ thở nên sẽ thấm nước qua bề mặt. Khi nhỏ nước lên bề mặt nước động lại và giữ nguyên, lâu bay hơi.

Sử dụng lửa cho ghế Sofa da công nghiệp

Bên cạnh những cách trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng lửa để nhận biết. Khi thực hiện đốt da công nghiệp và thật sẽ thấy được sự khác biệt. Da thật sẽ đốt cháy thành muội than và với Sofa da công nghiệp đóng cục.

sofa-da-cong-nghiep-4

Da thật sẽ đốt cháy thành muội than và với Sofa da công nghiệp đóng cục

Thế nhưng cách này không được sử dụng chỉ mang tính chất tham khảo vì không ai mang Sofa của mình ra đốt. Thay vào đó bạn hãy xin mẫu da thừa của sản phẩm ghế Sofa da công nghiệp để tiến hành kiểm tra, tránh dùng trực tiếp lên ghế sẽ tiền mất tật mang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào đường may trên ghế Sofa da thật đường may tinh tế, đẹp mắt, thắng tắp và không lộ quá. Ngược lại với ghế Sofa da công nghiệp không tỉ mỉ và chuẩn xác cao như hàng da thật.

Kết luận ghế Sofa da công nghiệp

Ghế Sofa da công nghiệp là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhờ mẫu mã đa dạng, trẻ trung. Dòng này mang đến cho bạn không gian sống trở nên đẳng cấp, sang trọng hơn. Đồng thời giúp gia chủ thể hiện được phong cách, gu thẩm mỹ khi chọn mẫu kể trên cho căn hộ của mình.

Mong rằng qua bài viết này giúp bạn biết cách phân biệt ghế Sofa da công nghiệp và da thật. Nếu cần thêm tư vấn độc giả hãy bình luận bên được Isofa hỗ trợ và cập nhật những mẫu mới nhất.

Bài viết liên quan

sofa-da-mau-kem-1

10+ Sofa da màu Kem đẹp hút hồn, thổi sinh khí vào nơi sống

Sofa da màu Kem đại diện cho sự thanh khiết và khả năng chữa lành. Gam màu này còn tạo hiệu ứng làm căn phòng như được mở rộng. Vậy...
sofa-goc-da-mau-den-2

Sofa góc da màu đen đem đến không gian đẳng cấp bậc nhất

Sofa góc da màu đen hứa hẹn một không gian sống đẹp, hiện đại và sang trọng. Bên cạnh đó còn là những thế mạnh khác giúp cho cuộc sống...
sofa-vang-da-mau-trang-1

Sofa văng da màu trắng không phù hợp với những không gian nào?

Sofa văng da màu trắng không phù hợp với những không gian nào là câu hỏi được quan tâm nhiều lúc này. Nếu bạn đang quan tâm đến đừng vội...
sofa-vang-da-mau-den-1

Khi nào cần bọc lại ghế Sofa văng da màu đen?

Sofa văng da màu đen mang đến không gian sống sang trọng và đẳng cấp hơn. Thế nhưng vẫn có nhiều người chưa biết thời điểm nào cần bọc lại...
TOP